Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft tính đến 10/2021. Tại phiên bản này, người dùng sẽ được trải nghiệm giao diện mới với hệ thống icons đẹp mắt, các tính năng thông minh như snap cửa sổ đa nhiệm hoặc cài đặt các ứng dụng Android cũng được nhà sản xuất trang bị trên hệ điều hành này.

Windows 11 chính thức ra mắt vào 05/10/2021. Tất cả các thiết bị đang sử dụng win 10 đều có thể cập nhật lên hệ điều hành Windows 11 miễn phí

Sơ lược các tính năng mới

Mặc dù có nhiều thay đổi sẽ có trong Windows 11 nhưng nhìn chung có thể gói gọn ở các tính năng mới sau đây:

– Giao diện mới, mang hơi hướng giống với macOS của Apple.

– Hỗ trợ các ứng dụng Android, và một số sẽ được cung cấp ngay trong Microsoft Store.

– Các tiện ích nhỏ Widget nằm ngay trên thanh Taskbar.

– Microsoft Team được tích hợp sẳn, cho phép người dùng trò chuyện, hội họp trực tuyến.

– Hỗ trợ chơi Xbox.

– Hỗ trợ ảo hóa đa nhiệm.

– Hỗ trợ đa nhiệm trên tất cả các thiết bị.

Để có thể chạy Windows 11, PC sẽ phải đạt một số yêu cầu phần cứng tương đối khắt khe so với các phiên bản Windows trước đó. Nếu muốn cập nhật Windows 11 chính thức thông qua Windows Update, bạn sẽ cần CPU Intel thế hệ thứ 8 hoặc AMD Zen 2 trở lên, hỗ trợ Secure Boot, UEFI và TPM 2.0. Bạn cũng sẽ cần ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ.

Nếu máy tính không đủ điều kiện để sử dụng Windows 11 thì sao?

Nếu không đạt mức yêu cầu về CPU, Microsoft vẫn cho phép người dùng có thể nâng cấp Windows 11 theo hình thức thủ công, tức là qua gói ISO cài đặt Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft cảnh báo việc cài đặt này sẽ khiến cho PC ở trạng thái “không hỗ trợ” và có thể sẽ không nhận được bản vá qua Windows Update. Microsoft khuyên người dùng PC cũ nên tiếp tục sử dụng Windows 10, vốn sẽ được tiếp tục hỗ trợ cho tới tháng 10/2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.